VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Hawaii dùng lại còi báo động thời Chiến Tranh Lạnh.

Published 29 Nov, 2017
Hawaii trong tuần này sẽ trở lại với việc thử hàng tháng hệ thống còi báo động tấn công nguyên tử, sau ít nhất một phần tư thế kỷ không dùng tới.

Các giới chức tiểu bang cho hay như vậy hôm Thứ Ba ngày 28 tháng 11, sau khi Bắc Hàn trong cùng ngày loan báo phóng thử thành công một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa. Thống đốc Hawaii, ông David Ige cho biết, ông tin rằng Hawaii là tiểu bang đầu tiên trong nước Mỹ dùng lại hệ thống còi báo động thời Chiến Tranh Lạnh. Một đoạn ghi âm hồi còi báo động quen thuộc với những thế hệ lớn tuổi ở Hawaii, đã được Thống đốc Ige cho phát lên trong cuộc họp báo tại Honolulu, với sự hiện diện của các giới chức dân sự trong ngành quốc phòng. Các giới chức quản trị tình trạng khẩn cấp của tiểu bang cho biết, họ quyết định tái sử dụng hệ thống còi báo động tấn công nguyên từ cách đây vài tháng, sau khi các chuyên gia đánh giá rằng một số hỏa tiễn của Bắc Hàn có khả năng bắn tới Hawaii.

 
TIN TỨC KHÁC

TT Trump đăng lại video chống Hồi giáo trên Twitter

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 29 tháng 11 đăng tải một đoạn video chống Hồi giáo lên mạng xã hội Twitter, làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên cả hai bờ Đại Tây Dương.

Tòa Bạch Ốc bảo vệ việc TT đăng lại video

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckanbee Sanders hôm Thứ Tư ngày 29 tháng 11 bảo vệ việc Tổng thống Donald Trump đăng tải những đoạn video chống Hồi giáo trên mạng Twitter.

NBC sa thải Matt Lauer vì cáo buộc tình dục

NBC News đã sa thải người đồng dẫn chương trình "Today", ông Matt Lauer, sau khi nhận được đơn khiếu nại từ một đồng nghiệp về hành vi tình dục không thích hợp tại nơi làm việc.

Hawaii dùng lại còi báo động thời Chiến Tranh Lạnh.

Hawaii trong tuần này sẽ trở lại với việc thử hàng tháng hệ thống còi báo động tấn công nguyên tử, sau ít nhất một phần tư thế kỷ không dùng tới.

Bắt nghi can giết liên tiếp 4 người ở Tampa.

Một thanh niên 24 tuổi sẽ bị truy tố tội giết người liên quan tới một chuỗi vụ nổ súng trong vòng hai tháng qua, khiến cho một khu phố ở Tampa, Florida nơm nớp lo sợ về sự hiện diện của một kẻ giết người liên tiếp.

Meredith mua Time Inc với giá gần $3 tỉ

Thời gian là tiền bạc, và một công ty điều hành một tờ tạp chí tên là "thời gian" cũng trị giá bạc tỉ. Công ty Meredith Corporation đang ngả giá mua công ty Time Inc. với giá 2.8 tỉ Mỹ kim. CNN cho hay, thỏa thuận sáp nhập này đã được cả hai hội đồng giám đốc của Time Inc. và Meredith đồng ý. Kiểm soát công ty Time Inc.

Hai đại học hủy giải thưởng cho Charlie Rose

Vụ tai tiếng tình dục của ký giả kỳ cựu Charlie Rose đã khiến cho ông bị mất thêm một số giải thưởng. Hai phân khoa báo chí tại các trường Đại Học Arizona State và Đại Học Kansas vừa thu hồi những danh hiệu cao quý mà họ đã trao tặng cho nhà truyền thông lão thành.

Dân biểu Conyers rời Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện

Dân biểu John Conyers từ chức thành viên cao cấp thuộc đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, trong khi các nhà lập pháp đang điều tra về những cáo buộc sách nhiễu tình dục chống lại ông. Dân biểu Conyers cho hay như vậy trong một thông cáo bằng thư điện tử hôm Chủ Nhật ngày 26 tháng 11.

Tòa án quyết định ai sẽ lãnh đạo CFPB

Ai là người điều hành Cơ Quan Bảo Vệ Tài Chính Người Tiêu Dùng CFPB? Một vụ kiện mới đệ nạp hy vọng sẽ giải đáp câu hỏi này. Bà Leandra English đang kiện để ngăn chặn Tổng thống Donald Trump đưa giám đốc ngân sách của mình vào làm người đứng đầu CFPB.

Thượng Viện nhắm biểu quyết luật thuế vào Thứ Năm

Tổng thống Donald Trump dự trù sẽ đi tới Điện Capitol trong tuần này để gặp gỡ các nghị sĩ và chứng tỏ sự ủng hộ của ông đối với dự luật cải cách thuế của đảng Cộng Hòa. Theo CNN, ông Trump dự trù gặp gỡ các nhà lập pháp thuộc cả hai đảng vào ngày Thứ Ba 28 tháng 11.

Lũ lụt ở tiểu bang Washington cuốn trôi nhiều nhà cửa

Chủ nhân của một số ngôi nhà nằm ở hạt Skagit gần con sôngSkagit cùng tên đang hết sức lo lắng vì nước sông đang dâng lên tràn vào bờ có thể cuốn trôi nhà của họ. Một số ngôi nhà trong vùng đã bị nước lũ cuốn trôi đi một phần, thiệt hại lên tới hàng mấy trăm ngàn Mỹ kim

Tin chi tiết về vụ nhân viên tuần tra biên giới bị giết ở Texas

Tang lễ của ông Rogelio Marinez là nhân viên tuần tra biên giới bị giết ở Texas hồi tuần trước đã diễn ra tại thành phố El Paso vào sáng ngày 25 tháng 11 với sự tham dự của rất nhiều nhân viện thuộc Cục Tuần tra Biên giới trên toàn quốc

Yêu cầu NAFTA của Hoa Kỳ bị phản đối

Hoa Kỳ, Mexico và Canada đã không giải quyết được bất cứ khác biệt quan trọng nào trong vòng đàm phán thứ năm để tái thương thảo Hiệp Định Thương Mại Tự Do Bắc Mỹ NAFTA.

Trung Cộng phản đối lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Bộ Ngoại Giao Trung Cộng hôm Thứ Tư ngày 22 tháng 11 nói rằng Trung Cộng phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương, sau khi Hoa Kỳ áp đặt thêm lệnh chế tài mới chống lại 13 tổ chức của Trung Cộng và Bắc Hàn.

Phi cơ Hải Quân rơi trên đường đến mẫu hạm

Một vận tải cơ của Hải Quân Hoa Kỳ chở 11 người đã bị rơi trên Biển Philippines ở phía Nam Nhật Bản hôm Thứ Tư ngày 22 tháng 11, trên đường bay đến hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Ông Trump điện đàm với ông Putin về Syria, Bắc Hàn

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Ba ngày 21 tháng 11 đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, và hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của tiến trình hòa bình do Liên Hiệp Quốc dẫn đầu trong việc giải quyết cuộc nội chiến ở Syria.

Haiti chuẩn bị đón người hồi hương từ Hoa Kỳ

Haiti chuẩn bị ứng phó với làn sóng công dân bị Hoa Kỳ trục xuất trở về, sau khi Washington loan báo sẽ chấm dứt một quy chế đặc biệt dành cho khoảng 59 ngàn người di dân Haiti, bảo vệ họ khỏi bị trục xuất sau trận động đất năm 2010.

NASA phóng vệ tinh thời tiết NOAA

Sáng ngày 18 tháng 11 Cục Quản trị Hàng không và Không gian Hoa Kỳ tức là NASA đã phóng 1 vê tinh nằm trong hệ thống vệ tinh có tên gọi chung là "Joint Polar Satellite System-One." Vệ tinh được phóng đi từ căn cứ không quân Vandenberg ở tiểu bang Calofornia

Tướng lãnh phụ trách vũ khí nguyên tử tuyên bố không tuân lịnh nếu tổng thống đòi tấn công bằng vũ khí nguyên tử bất hợp lệ

Tướng Không quân John Hyten là người có trách nhiệm cao nhứt về vũ khí nguyên tử trong quân đội Hoa Kỳ và hiện giờ chỉ huy trưởng bộ Chỉ huy Chiến lược của quân đội Hoa Kỳ tức là STRATCOM. Ngày 18 tháng 11 ông Hyten đã tới tham dự 1 hội nghi về an ninh ở thành phố Nova Scotia của Canada.

Tình cảnh thiếu thốn kéo dài ở Puerto Rico sau bão Maria

Hai tháng đã trôi qua kể từ khi bão Maria tàn phá khu vực đảo Puerto Rico. Cho tới giờ dân chúng trên đảo vẫn còn phải sống trong cảnh thiếu thốn, khoảng 1/2 dân số còn phải chịu cảnh cúp điện và phải thay đổi nhiều thói quen trong cuộc sống để thích hợp với hoàn cảnh mới

VIETV Network success story on FOX 26 News - Houston, TX

FOX 26 News showcased VIETV Network as a shining example of the "American Dream!" VIETV Network ​is very proud. Thank you FOX 26 News!

Ông Mark Esper trở thành Bộ Trưởng Lục Quân

Thượng Viện Hoa Kỳ vào sáng Thứ Tư ngày 15 tháng 1 chuẩn thuận đề cử của Tổng thống Donald Trump cho chức vụ Bộ Trưởng Lục Quân. Các nghị sĩ đã bỏ phiếu với kết quả 89 phiếu thuận trên 6 phiếu chống, để chấp thuận việc đề cử ông Mark Esper vào vị trí dân sự cao nhất Lục Quân.

Hạ Viện sẽ huấn luyện về chống sách nhiễu

Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ buộc các nhân viên bảo vệ và cả các vị dân biểu phải được huấn luyện về chống sách nhiễu tình dục và chống kỳ thị. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan loan báo quyết định này hôm Thứ Ba ngày 14 tháng 11, sau một cuộc điều trần của một số nữ nhân viên bị sách nhiễu tình dục tại trụ sở Quốc Hội.

Cập nhật vụ xả súng ở trường học Bắc Cali

Nghi can xả súng trong trường học ở thị trấn Corning, Bắc California, hôm Thứ Ba ngày 14 tháng 11, tên là Kevin Janson Neal. Cảnh sát cho biết y từng có tranh chấp với nhiều người hàng xóm, và họ là những nạn nhân đầu tiên của y. Bốn người bị bắn chết trong loạt vụ xả súng kéo dài tới 45 phút.

Thượng Viện bàn về quyền dùng vũ khí nguyên tử

Các nghị sĩ thuộc Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện vào hôm Thứ Ba ngày 14 tháng 11 đã mở cuộc họp với chủ đề "Thẩm quyền ra lệnh dùng vũ khí nguyên tử", để xem xét quyền hạn của Tổng thống Donald Trump trong việc khởi động một cuộc tấn công nguyên tử nhắm vào Bắc Hàn.

Nhà thờ bị xả súng ở Texas mở cửa lại

Một nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, tiểu bang Texas, nơi biến thành hiện trường một vụ xả súng chết người hàng loạt hồi tuần trước, đã mở cửa lại vào hôm Chủ Nhật ngày 12 tháng 11, như là một nơi chốn tưởng niệm dành cho các nạn nhân của cuộc tàn sát khiến 26 người bị thiệt mạng, bao gồm cả một đứa trẻ chưa chào đời.

Ông Trump nói có quan hệ 'tuyệt vời' với ông Duterte

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 11 nói về "mối quan hệ tuyệt vời" giữa ông với người đồng cấp Philippines, ông Rodrigo Duterte, trong khi hai nhà lãnh đạo gây tranh cãi gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Manila.

TT Trump bàn về Bắc Hàn với thủ tướng Úc, Nhật

Tổng thống Donald Trump đã nêu vấn đề Bắc Hàn phóng thử hỏa tiễn trong các cuộc thảo luận hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 11, với các thủ tướng Nhật Bản và Úc. Và ông cho biết đã có nhiều bước tiến trong các cuộc đàm phán về thương mại.

TT Trump gặp ông Modi tại thượng đỉnh ASEAN

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 11 có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Philippines. Manila là chặng dừng chân thứ năm của Tổng thống Trump trong chuyến công du Châu Á kéo dài 12 ngày.

Nữ cầu thủ túc cầu Hope Solo cáo buộc cựu giám đốc FIFA hành vi quấy rối tình dục

Cựu vô địch túc cầu thế giới tức nữ thủ môn người Hoa Kỳ Hope Solo đã vừa tiết lộ cô từng là nạn nhân của một vụ quấy rối tình dục.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 7177Today Visitors: 7078